Các loại phễu bán hàng hiệu quả trên website

Phễu bán hàng là một chiến dịch marketing gồm nhiều bước khác nhau. Các phễu bán hàng hiệu quả trên website sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng khách hàng

Tổng quan về phiễu bán hàng

Phễu bán hàng là một trong các chiến dịch marketing gồm nhiều bước. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như: phễu marketing, phễu chuyển đổi, sales funnel,… Mỗi bước trong phiễu bán hàng được sắp xếp một cách có logic để mang khách hàng đến bước tiếp theo như mong muốn của người đề ra chiến lược. Nó là công cụ tuyệt vời để tổng kết và mô phỏng các giai đoạn khách hàng từ bước trước khi đồng ý chi trả cho sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp đến các bước sau này. 

Cách hoạt động của phiễu bán hàng:

  • Bước 1,đưa ra lời chào hàng: Miễn phí thông tin, Miễn phí các tài liệu hoặc chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức.
  • Bước 2, khách hàng tiềm năng bấm vào nút “Đăng ký khóa học” “Tỉa tài liệu miến phí”,.., sẽ được đưa đến một form để điền thông tin.
  • Bước 3, sau khi họ điền thông tin, sẽ được đưa đến trang cảm ơn hoặc đưa ra lời kêu gọi tiếp theo – ví dụ kêu gọi mua 1 sản phẩm giá thấp chẳng hạn.

Các loại phễu bán hàng hiệu quả trên website

1

Phễu tự hoàn vốn

Phễu tự hoàn vốn hiệu quả với những sản phẩm có mức giá từ thấp. Mục đích của việc xây dựng phễu tự hoàn vốn là mong muốn đạt đến điểm hoàn vốn so với số tiền quảng cáo bỏ ra.

2

Phễu bán sản phẩm dùng thử trả phí thấp

Hãy chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn thật sự tốt bằng cách cho họ dùng thử với chi phí thấp hoặc hoàn toàn miễn phí. Với loại phiễu bán hàng này bạn sẽ không thu lại lợi nhuân những đổi lại bạn sẽ có được cam kết thời gian của khách hàng. Và sẽ dễ bán hàng hơn.

3

Phễu Bán Sản Phẩm Giữa Phễu

Các sản phẩm được bán ở phễu này có mức giá trung bình chính vì thế chất lượng sản phẩm/ dịch vụ cũng phải được nâng cao ở mức tương đối.

4

Phễu Ra Mắt Sản Phẩm

Một trong các chiến lược chính của các doanh nghiệp lớn như: Samsung, Apple,… chính là phiễu ra mắt sản phẩm. Đây là một chiến lượt thông minh dành để thu hút các khách hàng đã trải nghiệm và tin tưởng và sản phẩm mà bạn cung cấp.

Xây dựng phễu bán hàng

Đối với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ, phễu bán hàng chính là chiến lược marketing không thể thiếu trong chiễn lược phát triển sản phẩm của doanh nghiệp.

Cách tạo phễu bán hàng theo chiến lược sản phẩm

Một trong các chiến lược phễu bán hàng theo chiến lược sản phẩm thường thấy nhất chính là hình thức upsell sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy chiến lược này trong các tiệm trà sữa, hoặc các cửa hàng thức ăn nhanh. Các nhân viên thu ngân thường gợi ý cho khách hàng mua thêm các sản pẩm khác chỉ với một chi phí rất thấp để khách hàng cảm thấy rằng bản thân cảm nhận được nhiều trải nghiệm hơn.

Tóm lại, điểm tinh túy của mô hình bán hàng này chính là thiết kế lên những lộ trình sản phẩm/dịch vụ từ đầu đến cuối phễu theo từng cấp  bậc tăng dần để bán được sản phẩm khó nhất ở cuối (đáy) phễu đồng thời duy trì mối quan hệ cùng họ qua những dịch vụ định kỳ hoặc ‘cá nhân hóa’ cho riêng từng người.

Contact Me on Zalo
Scroll to Top