Làm thế nào để tăng lượng tương tác trên kênh youtube của bạn. Qua bài viết này, Marketingpro.vn sẽ giúp bạn khám phá cách tăng tương tác trên youtube hiệu quả nhất

Sử dụng nhóm sub chéo trên facebook để tăng tương tác cho kênh

Để được công cụ tìm kiếm nhận diện thì video hay kênh phải đạt được một trong các tiêu chí như: tỷ lệ xem cao, số lượng người đăng ký theo dõi nhiều,… trong thời gian ngắn nhất có thể. Ngoài công cuộc tăng view, việc tăng like, subcribe bằng phương thức sử dụng các nhóm sub chéo trên facebook cũng là công việc quan trọng đối với kênh.

Đây là một hình thức trao đổi qua lại giữa những chủ sở hữu kênh youtube với nhau hoặc công việc của đội marketing. Việc sub chéo khá thủ công nhưng lại có độ an toàn cao, vì thực tế là kênh này subcribe cho kênh kia và ngược lại.

Cách làm này sẽ chiếm tương đối nhiều quỹ thời gian nhưng thành quả mang lại cũng đáng để đánh đổi. Tỷ lệ đăng ký kênh youtube sẽ tăng đáng kể và mở ra cánh cửa giúp người xem tiếp cận được với video cao, lượt view cũng từ đây là tăng theo cấp số nhân.

Việc sử dụng sub chéo sẽ nâng cao độ tin cậy, như thế các video trong kênh có thể nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Có 2 hình thức sub chéo:

Tạo nhiều nick ảo

Để tạo tương tác ảo nhưng hiển thị thực

Tương tự như facebook, người xem cũng sẽ quan tâm đến số lượng bình luận kênh youtube của bạn. Vì thế số lượng bình luận tích cực về video hay kênh là rất cần thiết khi muốn tăng tương tác.

Chúng ta sử dụng nhiều tài khoản ảo để bình luận đan xen vào các bình luận đã có cho kênh. Thay vì chỉ khen nội dung video hay hoặc kênh đa dạng thì chúng ta sử dụng những từ ngữ để “mớm” lời cho tài khoản thật vào bình luận trả lời.

Dĩ nhiên, chúng ta phải sử dụng điểm mấu chốt hoặc tạo liên đới tới nhân vật đang nổi tiếng để thu hút sự quan tâm, tò mò của người xem.

Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản ảo cần thận trọng để tránh ảnh hưởng đến kênh vì vi phạm luật của Youtube và Google+.

Vì muốn tạo được tài khoản ảo để bình luận trên youtube thì cũng phải tạo tương ứng bấy nhiêu tài khoản Gmail.

Khi thuật toán của Google nhận thấy điều bất thường thì tài khoản ấy sẽ bị vô hiệu hoá, kênh youtube cũng vì thế mà giảm lượt đăng ký, các bình luận cũng rơi vào trạng thái không hiển thị được.

Các thủ thuật tăng lượt thích, đăng ký, chia sẻ kênh khác

Một vài thủ thuật khác 

1

Kêu gọi người xem khi video kết thúc

Việc kêu gọi người xem thực hiện đăng ký kênh, like video, share video ở cuối là việc làm tưởng chừng như vô ý nhưng thực tế lại rất hiệu quả.

Dĩ nhiên, lời lẽ kêu gọi phải thể hiện thành ý chứ không phải là yêu cầu hay ra lệnh cho người xem. Lời kêu gọi có thể là voice hay text xuất hiện ở cuối mỗi video.

2

Sử dụng thẻ tag, hashtag

Thẻ tag sẽ có tác dụng giúp video được thuật toán youtube chú ý hơn khi sắp xếp danh sách gợi ý trên công cụ tìm kiếm. Thẻ tag là từ khoá liên quan đến nội dung chính của video, là những hottrend hiện nay, là gợi ý cho video tiếp theo,…

Thẻ hashtag là công cụ có vai trò giúp video dễ dàng tìm kiếm trên công cụ hơn và tăng tỷ lệ đề xuất cho video trên list. Cần đưa 3 hashtag quan trọng nhất ở đầu tiên để thuật toán của youtube dễ dàng nhận diện.

3

Sử dụng hình thu nhỏ làm ảnh đại diện cho video khi ở list gợi ý

Đôi khi, chính hình ảnh đầu tiên sẽ có tác dụng thu hút sự tò mò dẫn đến hành động nhấp xem video. Để tăng tương tách hiệu quả thì bạn cần đầu tư thời gian xây dựng hình ảnh hu nhỏ cho video sao cho đẹp nhất, thu hút nhất.

Hiện nay, một số video sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng, nhân vật hottrend… để làm hình thu nhỏ cho video của mình. Đây là một trong những cách thu hút người xem tương đối hiệu quả.

Kết luận

Chúng ta truyền tải thông tin lên mạng xã hội thì đều mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm của công chúng. Để có thể ra quyết định tiếp tục phát triển hay dừng lại kênh youtube, pagefacebook sẽ phụ thuộc lượt thích, chia sẻ, comment, đăng ký theo dõi của mọi người. Nhiệm vụ của chúng ta là tìm cách hay công cụ để giúp video youtube có được lượt tương tác như mong muốn.

Để tăng tương tác cho video, kênh youtube hiệu quả thì cần chú ý nhất là phải xây dựng kịch bản video thật hay, hấp dẫn và có ý nghĩa nhất định. Video có thể vừa giải trí vừa học tập nhưng nó phải chứa đựng nội dung lành mạnh.