Tổng hợp cách xây dựng backlink cho website tốt nhất

Backlink là một trong những công cụ hỗ trợ website tốt nhất. Nhiều bạn thắc mắc cách xây dựng backlink cho website hiệu quả mà không tốn chi phí.

Tổng quan về backlink

Backlink là thuật ngữ chỉ việc tối ưu SEo cho website của bạn bằng cách đặt các liên kết (các đường link / đường dẫn URL) tại các website khác ngoài website của bạn.

Backlink sẽ giúp cho bài viết hoặc thậm chí website của bạn đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google

Dưới đây là một số loại backlink thường gặp:

  • Anchor text: Đây là cụm từ khóa được gán link vào, khi bạn ấn vào cụm từ khóa Anchor Text đường link sẽ dẫn bạn về đường dẫn mà nó được gắn từ đó sẽ làm tăng thứ hạng cho đường dẫn mà bạn chủ ý gắn link.
  • Link juice: Thuật ngữ này đưỡ dụng để chỉ các liên kết trỏ về website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn sẽ càng tăng.
  • Dofollow link: Theo mặc định của Google, mỗi backlink mà bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ tự động chuyển link juice về website đích của bạn.
  • Nofollow link: Khi một backlink được tạo ra nhưng nó được gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển về website đích của bạn.
  • Internal link: Đây là một laoji backlink nội bộ trong hệ thống các bài viết website. Nó là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website.
  • Low-quality link: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng  được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy,…

Cách xây dựng backlink cho website

1

Xây dựng resource link

Hãy tìm hiểu các website link của đối thủ và xây dựng một nguồn backlink riêng cho website của bạn. Hãy sử dụng công cụ Backlink Analytics của SEMrush ,đây là một trong những công cụ thường gặp mà Marketer thường sử dụng.

2

Xây dựng liên kết bị hỏng

Hãy tìm kiếm cácwebsite có chứ những backlink dẫnđến các website hỏng, khi bạn xác định được nguồn backlink đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi điểm đến của các bakclink đó từ đó tạo ra một nguồn backlink mới thật hoàn hảo mà không cần tốn công xây dựng backlink lại từ đầu.

3

Tạo liên kết dạng danh sách

Listicles (Tạo liên kết dạng danh sách) là một yếu tố quan trọng trong xây dựng backlink. Bạn có thể sử dụng nó để đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng mục tiêu. Những bài viết dạng này thường bắt đầu với các cụm từ như ” Top 20 sản phẩm/dịch vụ …”. Những bài viết này sẽ dễ dàng giúp bạn gia tăng thứ hạn trên công cụ tìm kiếm rất nhiều.

Contact Me on Zalo
Scroll to Top