Tổng hợp cách xây dựng backlink cho website tốt nhất

Backlink là một trong những công cụ hỗ trợ website tốt nhất. Nhiều bạn thắc mắc cách xây dựng backlink cho website hiệu quả mà không tốn chi phí.

Tổng quan về backlink

Backlink là thuật ngữ chỉ việc tối ưu SEo cho website của bạn bằng cách đặt các liên kết (các đường link / đường dẫn URL) tại các website khác ngoài website của bạn.

Backlink sẽ giúp cho bài viết hoặc thậm chí website của bạn đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google

Dưới đây là một số loại backlink thường gặp:

Cách xây dựng backlink cho website

1

Xây dựng resource link

Hãy tìm hiểu các website link của đối thủ và xây dựng một nguồn backlink riêng cho website của bạn. Hãy sử dụng công cụ Backlink Analytics của SEMrush ,đây là một trong những công cụ thường gặp mà Marketer thường sử dụng.

2

Xây dựng liên kết bị hỏng

Hãy tìm kiếm cácwebsite có chứ những backlink dẫnđến các website hỏng, khi bạn xác định được nguồn backlink đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi điểm đến của các bakclink đó từ đó tạo ra một nguồn backlink mới thật hoàn hảo mà không cần tốn công xây dựng backlink lại từ đầu.

3

Tạo liên kết dạng danh sách

Listicles (Tạo liên kết dạng danh sách) là một yếu tố quan trọng trong xây dựng backlink. Bạn có thể sử dụng nó để đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng mục tiêu. Những bài viết dạng này thường bắt đầu với các cụm từ như ” Top 20 sản phẩm/dịch vụ …”. Những bài viết này sẽ dễ dàng giúp bạn gia tăng thứ hạn trên công cụ tìm kiếm rất nhiều.